Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ phát động cuộc thi Thiết kế & Sáng Tạo Logo SCK

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập (8/6/1997 – 8/6/2017), Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ đã tổ chức Cuộc thi thiết kế, sáng tạo Logo SCK với mục đích xây dựng một hình ảnh – một thương hiệu mới cho công ty đồng thời cũng tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ đang là học sinh – sinh viên, những người yêu thích sự đam mê, sáng tạo.

Đây cũng là dịp gặp gỡ trao đổi giữa doanh nghiệp, những người đã đi làm với các bạn trẻ, chia sẻ chuyện nghề, chuyện tâm, cách nhìn nhận, thái độ tinh thần đối với công việc và sự nghiệp.

Ngày nay, đa số các bạn trẻ thường nhầm lẫn về sự đam mê, đặc biệt là niềm đam mê trong công việc. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn cho rằng: chọn ngành nghề , chọn công việc đơn giản chỉ vì thích và đam mê… Tuy nhiên, khi bước vào thực tế cuộc sống, rất nhiều bạn làm việc chỉ vì nhu cầu trang trải cuộc sống, điều này làm cho các bạn cảm thấy mọi vật đều trở nên vô vị dẫn tới mất dần các cảm giác và niềm đam mê. Nhiều người thường phàn nàn rằng “Công việc của tôi thật nhàm chán, tôi không biết liệu quyết định trước đây có đúng không?” Đây chính là dấu hiệu đầu tiên của sự chán nản và đang mất đi động lực làm việc.

Có ý kiến cho rằng: “Đam mê là một khái niệm mà đôi khi bị nhầm lẫn với ước mơ, hoài bão, khát vọng… Đam mê là thứ mà một số ít người sống cùng nó cả đời, làm việc vì nó, kiếm tiền từ nó và để lại những giá trị cho người khác từ nó trong khi đó một số người lớn hơn bỏ một phần đời để tìm kiếm nó mà không thấy và phần còn lại thì không buồn quan tâm xem nó là gì”.

Trên cơ sở đó, Cuộc thi thiết kế, sáng tạo Logo SCK do Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ tổ chức là một trong chuỗi hoạt động nhằm tạo ra sân chơi đồng thời tìm kiếm những tài năng thiết kế, giúp các bạn trẻ yêu thích ngành thiết kế tiến gần hơn với ước mơ mà mình đang theo đuổi. Trao tặng những chiếc chìa khóa mở cánh cửa ước mơ trên con đường sự nghiệp trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp cho các bạn.

Ngày 28/05/2016, tại Văn phòng, Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ đã tổ chức lễ trao giải các tác phẩm dự thi. Buổi lễ có sự góp mặt của Tổng Giám đốc – Ông Phan Quốc Vinh, quý vị đại biểu, khách mời đến từ các trường Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp, Đại Học Kiến Trúc, các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, các cá nhân đoạt giải và toàn thể CB-CNV trong công ty….

Bài dự thi của các thí sinh

Bài dự thi của các thí sinh

Cuộc thi đã thu hút hơn 200 tác phẩm của các thí sinh gửi về tham dự, trong đó có nhiều tác phẩm độc đáo, hiện đại, sáng tạo và thẩm mỹ, đảm bảo tính đa ứng dụng, thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, gia công trên mọi chất liệu.

Các thí sinh đạt giải "Triển vọng"

Các thí sinh đạt giải “Triển vọng”

Trên tinh thần tổ chức lựa chọn xếp hạng theo nguyên tắc công tâm, khách quan, khoa học và đảm bảo tuân thủ các quy định của Thể lệ cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 2 tác phẩm đoạt giải Nhất của các thí sinh Tô Thị Phương Thảo (SV Đại Học Kiến trúc) và Nguyễn Thu Đan (SV Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp), 10 giải khuyến khích và các giải “Triển vọng”. Đây là những bài dự thi đạt chất lượng tương đối tốt, về cơ bản đã nêu được chủ đề chính của cuộc thi mà Ban Tổ chức yêu cầu: thể hiện được chức năng ngành nghề, nhiệm vụ của công ty, đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, khoa học, tính biểu cảm, dễ nhận biết và ấn tượng với công chúng thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục và ý nghĩa.

Tổng Giám Đốc Phan Quốc Vinh phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi

Tổng Giám Đốc Phan Quốc Vinh phát biểu tại Lễ trao giải cuộc thi

Phát biểu tại buổi trao giải, Tổng Giám Đốc Phan Quốc Vinh cảm ơn sự tâm huyết của các thí sinh đã tham gia cuộc thi. Các tác phẩm đạt giải rất xứng đáng, nhận được sự bình chọn cao.