Cùng Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ sẻ chia Tết trung thu yêu thương ấm áp cho trẻ tự kỷ

Tết Trung Thu chính là Tết đoàn viên, là san sẻ yêu thương, là sẻ chia nhân ái giữa con người với con người, là dịp mà Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ cùng những tâm lòng hảo tâm chia sẻ những đắng cay, mất mát cùng những em nhỏ ở Trung tâm chăm sóc & giáo dục hướng nghiệp trẻ tàn tật trí tuệ Phúc Tuệ.

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến ngày Tết Trung Thu – ngày mà trẻ em Việt Nam được các bậc phụ huynh dành cho những món quà đặc biệt và ý nghĩa hay cùng bạn bè phá cỗ trông trăng, thì đâu đó ở một góc nhỏ bé vẫn có những trẻ em không được may mắn, mang trong mình sự khiếm quyết về trí tuệ vẫn đang từng ngày từng giờ được chăm sóc & giáo dục trong điều kiện cơ sở vật chất khó khăn.

Đại diện Quỹ Hướng về Cộng đồng – Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ đã ghé thăm Trung tâm Phúc Tuệ – nơi giáo dục, chăm sóc và phục hồi chức năng cho các em bị chậm phát triển nói chung và trẻ tự kỷ nói riêng.

Ở đây các bé bị mắc chứng tự kỷ rất nặng, hầu hết các ca khó mà trung tâm khác trả về. Có em rất hạn chế về ngôn ngữ giao tiếp, cũng có em khả năng hiểu tốt nhưng lại mắc chứng rối loạn chuẩn đoán dẫn đến tăng động và khó có thể hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều em bị mắc hội chứng Down – ngờ nghệch, rất khó khăn trong việc phát triển ngôn ngữ, không thể tự chăm sóc, vệ sinh cá nhân.

Bà Vũ Thị Minh Hương – Giám đốc Trung tâm Phúc Tuệ chia sẻ: “Chúng tôi làm công việc này tính đến nay đã được 17 năm. Những ngày đầu thành lập Trung tâm chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, đây chỉ là một khu đất trống, lại vừa neo người vừa không có vốn liếng. Chúng tôi phải tự bỏ những đồng tiền ít ỏi của mình để xây dựng cho các em có nơi vui chơi và học tập, tạo cơ hội cho các em phát triển bình thường, dần dần có khả năng hòa nhập với xã hội. Những đứa trẻ đến với Trung tâm này chủ yếu là con của những gia đình lao động có thu nhập vừa và thấp, hoàn cảnh rất khó khăn nên học phí của mỗi cháu ở Trung tâm cũng chỉ thu bằng ⅓ so với các Trung tâm khác. Nói theo Đạo Phật thì đối với tôi dường như đây là “duyên nghiệp”. Hãy cứ vui vẻ làm công việc thiện nguyện có ích cho cuộc đời, giúp cho mọi người đỡ khổ đau. Như vậy thì sống mới có ý nghĩa.”.

Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ kêu gọi ủng hộ chương trình trăng rằm cho em.

Cảm thương với các em, và với mong muốn đem đến cho trẻ em tự kỷ một mùa trung ấm áp nghĩa tình, Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ xin gửi lời kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng tham gia đóng góp về vật chất, tinh thần … để cùng sẻ chia yêu thương với các em nhỏ tại trung tâm chăm sóc & giáo dục hướng nghiệp trẻ tàn tật trí tuệ Phúc Tuệ.

“Hãy gõ và cửa sẽ mở”. Chúng tôi tin vào điều đó và bây giờ chúng tôi đang gõ cửa với niềm tin rằng bạn sẽ mở lòng!

Hãy để câu hát “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng …?” vang mãi trong lòng chúng ta!

“Yêu thương cho đi, yêu thương lại nhận về!”.

Chương trình “Trăng rằm cho em” được tổ chức vào thứ Sáu (ngày 29/09/2017) tại Trung tâm Phúc Tuệ, 67Y Phó Đức Chính, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội – Với mục đích đem đến sự cảm thông, chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ, để những phụ huynh bớt đi nỗi buồn, trẻ khuyết tật trí tuệ được quan tâm, chăm sóc, được đến trường như bao trẻ khác.

BTC Chương trình rất mong nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần từ các tấm lòng, các nhà hảo tâm để chúng ta có thể làm được một điều gì đó cho các em, một điều nhỏ bé nhưng là một động lực lớn giúp các em có niềm mong ước trên những khuôn mặt hồn nhiên ấy

Mọi đóng góp và ủng hộ từ xa xin được gửi về:

Phòng Truyền thông – Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ

STK: 00031538001 – Ngân Hàng TP Bank – Chi nhánh Thăng Long – Chủ tài khoản: NGUYEN VAN ANH

Email: truyenthong@sck.com.vn

Điện thoại : (84-24) 39764030/31 (ext: 14)

Website: sck.com.vn

Kính mong nhận được sự đóng góp của quý vị và xin chân thành cảm ơn!

Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ