KHÓA ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG CHUYÊN NGHIỆP CHO QUẢN LÝ CẤP TRUNG

Giữa những ngày cuối năm bận rộn, được sự hỗ trợ tạo điều kiện của Ban lãnh đạo, Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ đã tổ chức khóa đào tạo Phát triển kỹ năng chuyên nghiệp cho đội ngũ quản lý cấp trung của công ty. Khóa đào tạo được diễn ra trong 3 tuần nhằm củng cố, trang bị năng lực và tư duy lãnh đạo, thích ứng với sự đổi mới và phát triển về quy mô và tầm vóc doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ được thành lập từ năm 1997, cho đến nay là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công nội thất và quản lý dự án. Với phương châm liên tục đổi mới, không ngừng sáng tạo, hàng năm, công ty luôn tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ công nhân viên, đáp ứng đòi hỏi ngày một cao hơn của các dự án lớn trong và ngoài nước. Chất lượng trước hết đến từ con người, và chính con người là cội rễ cho sự phát triển bền vững của Siêu Chung Kỳ. Các khóa đào tạo thường niên không chỉ góp phần củng cố năng lực đội ngũ mà còn phát triển văn hóa, từ đó nâng cao sức khỏe nội tại của doanh nghiệp.

Khóa đào tạo năm 2018 có sự tham gia của các chuyên gia giàu kinh nghiệm như: chuyên gia Đỗ Tiến Long, Ngô Minh Cách, Phan Văn Sơn, Phan Thế Vinh. Nội dung khóa học xoay quanh các chủ đề: Nâng cao năng lực lãnh đạo, Văn hóa giao tiếp trong kinh doanh, Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề, Phát triển kỹ năng lập kế hoạch.

Chức vụ là công ty trao cho bạn. Nhưng chính nhân viên là người quyết định bạn có phải là một Lãnh đạo hay không.

Hai ngày học đầu tiên, ngày 19/10 và 20/10/2018 đã kết thúc tốt đẹp với sự dẫn dắt của chuyên gia Đỗ Tiến Long. Anh Lê Minh – kế toán trưởng chia sẻ: “Đây là một khóa học bổ ích với bản thân tôi cũng như mọi người. Nội dung chắt lọc, bổ ích, cách truyền đạt dễ hiểu, có trao đổi, thảo luận, thực hành. Sau khóa học này, tôi nghĩ trong thời gian tới mình cần quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng đội ngũ. Bên cạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn còn là sự dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm, khuyến khích tính chủ động của từng cá nhân.”

Các thành viên được thực hành và chia sẻ quan điểm cá nhân cũng như của đội nhóm mình.

Đến từ văn phòng phía Nam, có sự tham gia của chị Trịnh Thu Hà – Phó Giám đốc thiết kế. Chị Hà là một trong những thành viên đã đồng hành cùng Công ty cổ phần Siêu Chung Kỳ từ những ngày đầu thành lập và đã tham gia nhiều khóa đào tạo. Theo chị nội dung khóa học không quá khác biệt, tuy nhiên đây là một khóa đào tạo khiến chị có cái nhìn rõ ràng hơn về vai trò của “Quản lý”“Lãnh đạo“. Bản thân chị cũng nhìn nhận rằng, đôi khi do bị cuốn vào guồng quay của công việc và sức ép tiến độ của các dự án mà chưa chú tâm được nhiều đến các yếu tố con người. Đây là dịp để chị cũng như các anh chị em khác trong đội ngũ SCK nhìn nhận lại, cân bằng và có lộ trình phát triển sắp tới.

“Cảm ơn công ty và Ban lãnh đạo đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ được tham gia một khóa đào tạo bổ ích. Bản thân tôi đã có những cái nhìn rõ ràng hơn về tương lại và ý thức được rằng mình cần quan tâm đến suy nghĩ của các thành viên trong đội ngũ và chia sẻ nhiều hơn” – anh Nguyễn Trọng Thái – trưởng nhóm Triển khai chia sẻ.

Hai ngày học đầu tiên đã kết thúc một cách tốt đẹp, hứa hẹn những sự thay đổi tích cực từ chính con người và bộ máy công ty.

KTS. Phan Quốc Vinh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ nhận kỷ niệm chương từ Chuyên gia Đỗ Tiến Long – Đại diện OD Click