12 THỨ CÀNG ĐẦU TƯ KHI CÒN TRẺ, BẠN CÀNG HẠNH PHÚC VỀ GIÀ

1. Đầu tư vào trí tuệ

Cơm ăn vào bụng, sách đọc vào đầu… là những thứ không ai có thể cướp đi của bạn. Hãy dành nhiều thời gian để đầu tư vào trí tuệ, kiến thức… của chính mình.

2. Đầu tư vào con tim

Con tim cũng cần có những lý trí riêng của nó. Hãy trau dồi cho nó những lựa chọn chính xác bằng các thử nghiệm. Đúng thì tốt và sai còn tốt hơn. Những cái sai đó có thể giúp bạn quyết định chính xác hơn.

3. Đầu tư những thói quen

Hãy phân loại chúng thành hai loại: Phát huy và Loại bỏ. Người thành công là người có các thói quen thành công. Thay vì lướt điện thoại trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, hãy đọc một vài trang sách và rút ra bài học từ những trang sách đó. Một số thói quen thành công đã được rất nhiều người xuất chúng duy trì: đọc sách, đi bộ, viết ra những việc muốn làm ngày hôm sau trước khi đi ngủ và hôm sau nhất định phải làm…

4. Tình cảm gia đình

Tình cảm gia đình là thứ đáng quý. Đừng vì vòng quay cuộc đời mà quên đi nơi có những người luôn dang rộng vòng tay đón bạn trở về.

5. Đầu tư vào tiền bạc

Đừng khư khư mang tiền về khóa trong hòm. Hãy đầu tư tiền để tiền làm việc cho bạn. Khi bạn tự do tài chính, bạn đã giải quyết xong nỗi lo mà hầu hết chúng ta cho rằng là lớn nhất.

6. Đầu tư vào bạn bè

Hãy lắng nghe thật sâu và ở bên họ thật lâu. Ai cũng cần một người tri kỉ trong đời. Đó là người hiểu tâm tình của ta và cùng ta tiến lên bất chấp hiện tại dù có khó khăn thế nào đi nữa.

7. Đầu tư cho con cái

Hãy đầu tư bằng cách bồi dưỡng kiến thức cho chính mình. Bạn chính là tấm gương phản chiếu con cái. Bạn không thể nói về cơ hội của việc học ngoại ngữ cho con nếu bạn còn không biết nói Cảm ơn bằng tiếng Anh thế nào.

8. Đầu tư cho sức khỏe

Một tinh thần khỏe mạnh tạo nên dáng vẻ của một người chắc chắn. Đó là người bình tâm trước mọi biến động của đời sống và bước đi vững chãi trên hành trình của mình.

9. Đầu tư du lịch trải nghiệm nhiều nơi

10. Đầu tư cho các thú vui tích cực của bản thân

Cuộc sống trở nên khó khăn vì bạn phải làm những việc mình không thích. Hãy dành cho mình những phần thưởng xứng đáng sau khi hoàn thành công việc bằng cách tận hưởng với các thú vui riêng.

11. Đầu tư cho các sự lựa chọn

Chọn chồng, chọn bạn, chọn nghề hay chọn nơi ở… không gì là dễ dàng. Hãy rèn luyện cho mình các kỹ năng phân tích, đánh giá dưới nhiều góc cạnh để lựa chọn có cơ sở. Thay vì nhắm mắt đưa chân để rồi phải ân hận về sau.

12. Đầu tư thời gian đọc

Những bài viết chuyên sâu chứa kiến thức vẫn hơn là những mẩu tin giật gân gây sốc. Ca sĩ này ra đĩa, diễn viên kia phát hành MV cũng chẳng khiến túi tiền của bạn tăng lên. Nhưng nếu bạn nhận ra mình nên sử dụng tiền theo mô hình 6 chiếc lọ tài chính hay am hiểu về bánh xe cuộc đời thì bạn sẽ bớt chơi vơi lạc lối khi còn trẻ.

Siêu Chung Kỳ

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp