3 LÝ DO NGÔI NHÀ ĐẦU TIÊN CỦA BẠN NÊN LÀ MỘT CĂN NHÀ SONG LẬP

Nếu bạn đang cân nhắc về đầu tư BĐS, hãy tham khảo “3 LÝ DO NGÔI NHÀ ĐẦU TIÊN CỦA BẠN NÊN LÀ MỘT CĂN NHÀ SONG LẬP” – Lời khuyên từ tạp chí Forbes.

Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc mua ngôi nhà đầu tiên của họ, ba lựa chọn thường xuất hiện: nhà ở một hộ gia đình, nhà phố hoặc chung cư. Nhưng có một lựa chọn thứ tư bạn có thể cân nhắc: nhà song lập. Dưới đây là các lý do được tư vấn bởi chuyên gia bất động sản trên tạp chí Forbes để các bạn lựa chọn:

1. Học hỏi việc kinh doanh bất động sản

Trở thành chủ cho thuê nhà là một “nghề tay trái” thú vị và bạn có thể thụ động kiếm thêm thu nhập từ việc này.

Tuy nhiên có rất nhiều điều phải học hỏi, chẳng hạn như luật cho thuê nhà như thế nào, cách tùy chỉnh hợp đợp thuê nhà ra sao, làm thế nào để đảm bảo tiền thu được khi cho thuê và cách lọc ra những người thuê tiềm năng. Một cách hay ho để bắt đầu việc này đó là mua một căn nhà song lập, chỉ ở một phần và cho thuê phần còn lại. Vì sao ư? Vì bạn có thể ở gần với tài sản mà bạn cho thuê. Bạn có thể nhìn thấy nó hàng ngày và nhận ra những thứ sẽ cần phải sửa chữa. Bạn có thể theo dõi thật chặt chẽ những người thuê nhà của mình để chắc chắn rằng họ không làm gì bất hợp pháp hoặc phá hoại nhà bạn – mà không phải xâm phạm quyền riêng tư của họ. Nếu có gì không ổn, bạn vẫn đang ở phía bên cạnh rồi.
Tuy nhiên, trước khi bạn bắt tay vào công việc kinh doanh nhà song lập và làm chủ đất, thì có một vài con số cần được xem xét, chẳng hạn như nghiên cứu giá thuê trong khu vực bạn ở. Ông Jimmy Moncrief – nhà đầu tư bất động sản kiêm nhà sáng lập “Tài chính Bất động sản” đưa ra lời khuyên: “Hãy chắc chắn rằng khi bạn mua một căn song lập, nếu chỉ có một bên nhà được thuê, tiền thuê nhà thu được có thể dùng để chi trả các khoản thanh toán gốc và lãi, cũng như tiền bảo hiểm và thuế.”

2. Tiềm năng lớn về tài chính 

Bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn khi cho thuê phần bên kia của căn song lập qua các trang web cho thuê trong kỳ nghỉ so với việc bạn có thể cho thuê nó với hợp đồng một năm. Vì sao ư? Cho thuê trong kỳ nghỉ là ngắn hạn, vì vậy bạn có thể tính phí cao hơn. Người thuê cũng sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một căn hộ đầy đủ tiện nghi so với việc thuê một phòng trong căn nhà của bạn.

3. Quá nhiều lựa chọn khi sử dụng nhà song lập 
Nếu bạn không phải đến văn phòng hàng ngày thì một căn song lập có thể trở thành một không gian làm việc hoàn hảo, và bạn có thể có nhiều thời gian dành cho công việc hơn so với bạn bè của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần kia của căn nhà để làm nhà khách khi có người trong gia đình hoặc bạn bè tới thăm. Nó cũng có thể là một nơi vô cùng thuận tiện để bố mẹ già ở lại, chúng ta có thể dễ dàng chăm sóc họ hàng ngày – mà vẫn giữ được sự độc lập và riêng tư cho họ.

Hãy cùng xem những ý tưởng và cảm hứng cho việc thiết kế nội thất hiện đại cho một căn hộ song lập ở New York để bổ sung vào chính căn nhà của bạn:

Đơn giản, thoải mái, tự nhiên – đó là tất cả những điều có thể nói lên căn hộ này, nó được cải tạo bởi các nhà thiết kế cho một gia đình người Mỹ. Căn hộ nằm trong một khu vực đông đúc của New York, cách Công viên Trung tâm không xa. Những người tham gia dự án này đã làm tất cả để tạo nên một không gian đô thị thân thiện với môi trường, yên tĩnh và bình yên, bất chấp sự ồn ào của thành phố phía ngoài cửa sổ.

Căn hộ song lập hiện đại ở New York – Phòng khách với khoảng nhìn từ cửa sổ.

Căn hộ song lập hiện đại ở New York – Phòng khách và phòng bếp cùng phòng ăn.

Tầng 1 của căn song lập này có một phòng khách, một phòng bếp và một phòng ăn. Các khu được phân biệt với nhau rất rõ ràng, nhưng vô cùng thống nhất bằng một phong cách thiết kế. Toàn bộ phần thô của căn nhà là màu trắng, điểm thêm chất liệu gỗ sáng màu. Nó làm nổi bật xu hướng thân thiện với môi trường của thiết kế nội thất và tạo cảm giác như đang sống ở một căn nhà nông thôn.

Một khu vực sinh hoạt ấm cúng cùng cửa sổ lớn phải được thiết kế là những nơi thoải mái để thư giãn, mọi người đều có thể chọn cho mình những gì hấp dẫn nhất trong đó. Bởi thế, đây sẽ là không gian của ánh sáng và sự thoải mái.
Một hiệu ứng bổ sung được tạo nên bởi chiều cao của trần nhà, trong khu vực này chiều cao của nó tương ứng với chiều cao của hai cấp độ.

Thiết kế nội thất hiện đại – Phòng khách và cầu thang đi lên tầng 2.

Một không gian ngăn cách giữa nhà bếp và phòng ăn là một khối lập phương, có các thiết bị tích hợp như: tủ lạnh, tủ đông, máy rửa chén, lò nướng, lò vi sóng. Các tủ bếp được làm theo xu hướng thời trang mới nhất – không có tay cầm, nguyên khối và hiện đại.

Thiết kế nội thất hiện đại – Phòng bếp hình khối và phòng ăn.

Tầng 2 có hai phòng ngủ, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng và phòng chung lớn, kết hợp ngay bên trong là một văn phòng, một thư viện, một không gian kho lưu trữ. Nhờ vào phong cách thiết kế nội thất hiện đại độc đáo, tất cả các không gian trong nhà đều hợp lý mà không có bất kỳ bất cập nào trong kế hoạch thiết kế.

Các phòng ngủ được trang trí bằng toàn bộ màu trắng, không sử dụng đồ đạc cồng kềnh, cầu kỳ, đồ vải nặng và diêm dúa. Đèn trần đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đó còn có các tủ quần áo nhỏ, vừa với phòng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

[Nguồn: Tạp chí Forbes & Best Design Ideas]