Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ – Chúc mừng ngày Kiến trúc sư Việt Nam

Nhân ngày Kiến trúc sư Việt Nam 27/04/2018, Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ – SCK.,JSC  xin được kính chúc các thầy cô, cùng toàn thể các Kiến trúc sư Việt Nam luôn dồi dào sức khỏe để có thật nhiều những ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo … tiếp tục chinh phục con đường phát triển ngành kiến trúc nước nhà. 

Người Mỹ định nghĩa “Kiến trúc là nghệ thuật và khoa học thiết kế, xây dựng các công trình hay các nhóm lớn công trình tuân thủ các tiêu chí thẩm mỹ và công năng”.

Người Pháp nói “Kiến trúc là nghệ thuật và khoa học xây dựng và trang trí các ngôi nhà”.

Người Australia thì xác định kĩ hơn: “Kiến trúc là nghệ thuật và khoa học xây dựng, bao gồm quy hoạch, thiết kế, cấu tạo và xử lý trang trí; là chuyên môn nghề nghiệp của KTS”.

Còn ở Việt Nam, xin trích ngang từ Từ điển bách khoa Việt Nam: “Kiến trúc là nghệ thuật thiết kế và xây dựng các công trình, tổ chức các môi trường không gian, phục vụ cho cuộc sống và họạt động của con người.”

Mặc dù có sự khác nhau đó, song bản chất và khái niệm lại có sự thống nhất với nhau, đều thể hiện rõ nét bản chất của kiến trúc là phải hữu dụng đáp ứng được những yếu tố kỹ thuật, gây được sự thích thú và phải là một tác phẩm nghệ thuật.

Và người kiến trúc sư chính là người biết dung hòa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Nghe có vẻ mâu thuẫn đó,những mọi kiệt tác kiến trúc đều được hình thành dựa trên những cơ sở kỹ thuật chính xác, cùng sự thăng hoa của những sáng tạo nghệ thuật độc đáo.

Một lần nữa Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ- SCK.,JSC xin chân thành cám ơn các anh/chị Kiến trúc sư đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!


Trân trọng!

Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ