Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam - Đan Mạch

CÔNG TY CỔ PHẦN SIÊU CHUNG KỲ THAM GIA HỘI THẢO DỰ ÁN “HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ VIỆT NAM – ĐAN MẠCH”

Ngày 21/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo tổng kết giai đoạn I và khởi động giai đoạn II dự án “Hợp tác đào tạo nghề Việt Nam – Đan Mạch”, có sự tham gia của các đại diện quản lý đến từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Giáo dục Đan Mạch, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (MoLISA) Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Việt Nam cùng các trường, doanh nghiệp, trong đó có đại diện Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ (SCK., JSC).

Trong khuôn khổ chương trình này, giáo dục là lĩnh vực hợp tác chiến lược riêng giữa Việt Nam và Đan Mạch. Dự án “Giáo dục nghề nghiệp” trong 2 ngành nội thất và thiết kế đồ họa được triển khai tại 4 trường cao đẳng dạy nghề đã được khởi xướng vào tháng 1/2017 và kết thúc trong năm 2019. SCK được mời tới tham dự chương trình để có thêm thông tin chi tiết về dự án, cũng như cơ hội hợp tác trong giai đoạn 2 (từ năm 2019 đến năm 2021). Theo đó, SCK có thể sẽ tham gia ở vai trò cố vấn về học liệu cho các trường, cử chuyên gia của SCK làm giảng viên, nhận sinh viên vào thực tập.

Việc tiếp tục đẩy mạnh trọng tâm vào lĩnh vực giáo dục dạy nghề tại các trường và doanh nghiệp sẽ đem lại cơ hội việc làm cho giới trẻ, giúp xây dựng nên một lực lượng lao động có kiến thức, kỹ năng, lành nghề, đặc biệt trong ngành nội thất và thiết kế đồ họa