KHÁM PHÁ BÊN TRONG TRỤ SỞ CÓ SỨC CHỨA 1.000 NGƯỜI, TRÀN NGẬP CÂY XANH CỦA VIETTEL

Tại dự án này, Công ty Cổ phần Siêu Chung Kỳ (SCK) là nhà thầu cung cấp, thi công và lắp đặt thiết bị nội thất cho tầng hầm và 8 tầng Trụ sở. Dự án được hoàn thành và đi vào hoạt động từ 2019.

Trụ sở Tập toàn Viettel mới được thiết kế bởi Công ty tư vấn thiết kế Gensler của Mỹ. Đây là một đơn vị tư vấn thiết kế số 1 thế giới theo đánh giá của tổ chức uy tín World Architect. Tòa nhà lấy cảm hứng từ logo của Viettel – đại diện cho thương hiệu, triết lý kinh doanh và các giá trị cốt lõi của Tập đoàn. Công trình này được chính thức khởi công từ quý I/2018, do Coteccons thi công. Sau hơn 1 năm, tòa trụ sở mới đã đi vào hoạt động. 

Trụ sở Tập toàn Viettel chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019

Năm 2020, Viettel lọt top 30 công ty viễn thông giá trị nhất thế giới, đứng thứ 1 Đông Nam Á và thứ 9 châu Á với giá trị thương hiệu đạt 5,8 tỷ USD. Tập đoàn cũng dẫn đầu danh sách top 10 doanh nghiệp giá trị nhất Việt Nam do Forbes bình chọn.

Viettel đã đầu tư xây dựng trụ sở mới với kiến trúc ấn tượng.

Tương xứng giá trị và vị thế của một tập đoàn hàng đầu, Viettel đã mạnh tay đầu tư xây dựng trụ sở mới với kiến trúc ấn tượng, lấy cảm hứng từ logo của công ty.

Tọa lạc tại lô D26 khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội), công trình được thiết kế bởi Gensler – một công ty của Mỹ và chính thức xây dựng từ quý I/2018.Tổng thầu thi công là Coteccons.

Kiến trúc bên trong tòa nhà cũng được thiết kế theo hướng mở và hiện đại

Toàn bộ mái của công trình được phủ xanh, vuốt cong từ chân lên đỉnh mái.

Ban đầu, Viettel dự định xây trụ sở theo hướng tòa tháp văn phòng 60 tầng nhưng sau đó đã quyết định phương án xây dựng độc đáo như hiện tại. Toàn bộ mái của công trình được phủ xanh, vuốt cong từ chân lên đỉnh mái.

Các trang thiết bị đạt chất lượng cao, tạo sự thoải mái khi làm việc.

Không gian làm việc đơn giản nhưng rất sáng tạo

Sau hơn 1 năm, đại bản doanh của Viettel đã được chính thức đưa vào sử dụng, có sức chứa 1.000 người.

Kiến trúc bên trong tòa nhà cũng được thiết kế theo hướng mở và hiện đại. Tại đây có những khu “pantry” rộng, thoáng đãng, là nơi nhân viên nghỉ ngơi hoặc làm việc tự do. Trà, cà phê hay các thức uống cũng được phục vụ miễn phí.

Những khu “pantry” thoáng đãng giúp nhân viên làm việc tự do và thư giãn.

Nhân viên cũng được khơi nguồn cảm hứng làm việc từ không gian kiến trúc độc đáo

Không gian làm việc tràn ngập cây xanh để tạo sự gắn kết giữa mọi người.

Không gian làm việc theo phong cách agile linh hoạt, thông thoáng, đặc biệt là tràn ngập cây xanh để tạo sự gắn kết giữa mọi người. Các trang thiết bị như máy tính để bàn, ghế ngồi của nhân viên đều hiện đại và thuộc hàng chất lượng cao.

Không gian làm việc tràn ngập cây xanh để tạo sự gắn kết giữa mọi người.

Không gian làm việc theo phong cách agile linh hoạt, thông thoáng.

Được biết, tòa nhà trụ sở của Viettel là công trình đầu tiên của Việt Nam đầu tư hệ thống vận hành thông minh đồng bộ, giám sát và điều khiển bằng hệ thống âm thanh – hình ảnh như hệ thống phát nhạc nền BGM, phân phối hình ảnh, quản lý phòng họp theo tiêu chuẩn cao và đèn, rèm tự động.

Phòng hội trường được đầu tư hệ thống vận hành thông minh đồng bộ, giám sát và điều khiển bằng hệ thống âm thanh, hình ảnh.

Phòng họp được quản lý theo tiêu chuẩn cao với đèn và rèm tự động.

Mái của công trình được vuốt cong uyển chuyển từ chân lên đỉnh mái.

Tòa nhà có riêng một tầng dành cho không gian hội họp với những phòng họp quy mô từ vừa đến sự kiện cấp Tập đoàn, họp trực tuyến toàn cầu hay khánh tiết.

Trụ sở này còn có nhiều phân khu nhà ăn, phục vụ nhu cầu ăn trưa của cá nhân hay tổ chức sự kiện nhỏ.

Nơi nhân viên có thể thoải mái thư giãn với bữa ăn sau buổi làm việc.

Một điểm nổi bật khác là văn hóa “happy time”. Đây là khoảng thời gian để toàn bộ cán bộ nhân viên tạm ngừng công việc, đứng dậy tập thể dục thư giãn hoặc ăn bữa xế. Khoảng thời gian này kéo dài 15 phút và thường diễn ra vào 15h45 đến 16h.

SCK đã thổi hồn những đường nét tinh tế vào nội thất của dự án…

… tạo nên không gian làm việc chất lượng và hiệu quả.

Đáng nói, tại đây còn có một khu phức hợp chăm sóc sức khỏe thế chất và tinh thần cho nhân viên. Khu vực Quân y của Viettel sẽ cung cấp các dịch vụ thư giãn y tế từ các bác sĩ đông – tây y được đào tạo chính quy.

Khu phức hợp chăm sóc sức khỏe thế chất và tinh thần cho nhân viên.

Theo vietnambusinessinsider.vn