BẢN LĨNH CHỊ EM SCK CHÚNG MÌNH

20/10 là dịp để phụ nữ có thời gian chăm chút bản thân, thư giãn bên gia đình. Nhưng chị em SCK chúng mình chẳng quản khó khăn, vẫn có mặt ở nơi bộn bề áp lực và thử thách. 

Khí chất bản lĩnh của chị em SCK

“Nếu bạn muốn một cuộc sống dễ dàng thì đừng làm kiến trúc sư.” – Zaha Hadid, kiến trúc sư Anh. 

Xây dựng, nội thất là những ngành đòi hỏi tư duy sáng tạo và cảm nhận tinh tế. Từ các thiết kế ấn tượng trên bản vẽ, chị em SCK đã hiện thực hoá những công trình bằng sự khéo léo và tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Chị em SCK cũng ý thức được những khó khăn khi lựa chọn nghề này. Đôi lúc hạn chế về sức khỏe nhưng vì công việc mà phượt ngày đêm qua bao công trường, hay tiếp xúc với đủ loại dây chuyền máy móc. 

Phụ nữ SCK không quản khó khăn nơi công trường áp lực và thử thách

Dẫu có thế nào đi nữa, chị em SCK chúng mình vẫn chinh chiến với niềm tin: Cuộc sống càng khốc liệt, sức sống mạnh mẽ càng trỗi dậy và tỏa sáng. 

Bản lĩnh của những “chị cả SCK”

“Những bông hoa SCK” luôn rực rỡ dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Đó là vẻ đẹp bản lĩnh tiềm ẩn sau nét dịu dàng vốn có.

Chị Phan Thị Song Hạnh,” chị cả của SCK” là người quán xuyến và giải quyết mọi vấn đề của dự án. Chị vừa chỉ đạo vận hành các nguồn việc, vừa kết nối các mắt xích quan trọng. Chị cũng chẳng ngại tăng ca để động viên công nhân cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Ở đâu có công trình, ở đó có dáng dấp của chị. 

SCK còn có những “bông hoa bản lĩnh” khác luôn gánh vác trách nhiệm với công việc. Đó là chị Trần Hoàng Hợp Phố, người quản lý trực tiếp nhóm thiết kế, lên kế hoạch sản xuất cho các gói thầu lớn và kiểm soát chất lượng nguồn hàng từ các nhà máy. Bên cạnh đó còn có chị Bùi Thị Thanh Thủy, người luôn giữ vai trò đàm phán và giao dịch với các đối tác quan trọng nhằm giải quyết vấn đề về tài chính và hợp đồng mới. 

Bản lĩnh phụ nữ SCK còn thấy rõ ở hai thủ lĩnh của nhà máy Sơn Hải và Long Hậu. Chị Nguyễn Thị Bình hay chị Huỳnh Thị Uyên Vi vẫn đang ngày đêm vận hành nhà máy và quản lý hàng trăm nhân công để đảm bảo sản xuất nguồn hàng chất lượng trong các dự án trọng điểm.

Hai thủ lĩnh tại nhà máy SCK luôn đảm bảo sản xuất nguồn hàng chất lượng trong các dự án trọng điểm.

Khơi dậy cảm hứng trong mỗi đàn em 

Dù công việc bề bộn, các chị vẫn luôn quan tâm đến nhân viên từ buổi tiệc sinh nhật bất ngờ ở công trường, hay lễ trung thu tại nhà máy. Sự ân cần, chu đáo của các chị là nguồn động viên giúp mọi người an tâm làm việc. 

Qua đó, chị em SCK chúng mình lại có cơ hội phát huy những phẩm chất vốn có, sẵn sàng chịu khó và luôn hỗ trợ lẫn nhau từ những điều nhỏ nhất.

Zaha Hadid từng nói:

“Có đến 360 độ trong góc hình học, vậy tại sao lại chỉ chăm chăm vào một góc?”.

Bởi phụ nữ giờ đã có thể gánh vác những công việc chẳng hề thua kém các đồng nghiệp nam. 

Dẫu vậy, bên trong họ luôn ẩn chứa một tâm hồn trong sáng, một tình yêu với cái đẹp và những cảm nhận đầy tinh tế. Họ còn là người giữ hơi ấm cho gia đình và duy trì nguồn cảm hứng cho công việc. Vì thế, họ xứng đáng được yêu thương.

Có rất nhiều định nghĩa về hạnh phúc. Với chị em SCK, hạnh phúc đơn giản là tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bằng những nụ cười thật tươi và ấm áp. Chúc chị em SCK chúng mình luôn vui vẻ, tươi trẻ để cùng tận hưởng dịp lễ 20/10 này thật “khác biệt”.

 

Siêu Chung Kỳ