HÀNH TRÌNH SCK 2020: Ý CHÍ CỦA TẬP THỂ GẮN KẾT

Đằng sau bàn thắng gỡ hoà của Quang Hải trong trận chung kết U23 Châu Á, là tinh thần của một tập thể gắn kết. Hình ảnh các đồng đội dùng tay đào tuyết chứng minh họ đang chắt chiu từng cơ hội trong mọi hoàn cảnh. Hình ảnh ấy gợi nhớ về hành trình 2020 đầy thách thức của tập thể SCK.

2020 qua đi để lại “những vết thương” chưa hồi phục. Cú sốc Covid-19 khiến hàng ngàn doanh nghiệp phá sản và lao động thất nghiệp. Tất cả buộc phải “sống chung với lũ” và chủ động tìm kiếm những cơ hội mới để trụ vững. Trong đó có SCK.

Kể từ khi thành lập, đây là lúc Người SCK trải qua nhiều thử thách nhất. Đó là hành trình nỗ lực từ những ngày trưa nắng gắt cho đến đêm đông rét buốt. Là những đợt chạy đua tiến độ và tăng ca sản xuất từ công trường đến nhà máy. Đó là hành trình không chỉ thách thức năng lực, kinh nghiệm mà còn ở bản lĩnh, kiên trì và kỷ luật. Hơn cả là quá trình trưởng thành của những cái tôi nhỏ bé, dám vượt qua giới hạn của bản thân vì mục tiêu chung.

Quản lý doanh nghiệp giống đội bóng ở chỗ đều quản lý con người. Khi đó, Ban Lãnh đạo là ban huấn luyện. Họ điều hành nguồn việc trôi chảy, có chiến thuật bố trí nhân sự hợp lý, đặc biệt là có đủ ý chí vượt qua nghịch cảnh. Họ luôn kết nối và giữ ngọn lửa nhiệt huyết cho tất cả nhân viên của mình.

Nếu xem cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo là đội ngũ nhân sự làm việc trực tiếp với khách hàng, thì các tiền vệ, hậu vệ chính là khối văn phòng luôn tiếp sức động viên,· hỗ trợ phòng thủ và kiến tạo ghi bàn. Tất cả đều là một tập thể được nuôi dưỡng từ tinh thần gắn kết.

Với SCK, khó khăn luôn là cơ hội để tôi luyện bản lĩnh. Đối mặt với đại dịch như bước vào chặng đua chung cuộc, đội nào tận dụng tốt cơ hội thì giành chiến thắng.

Trước áp lực thiếu hụt nhân sự, mỗi Người SCK phải tiếp nhận khối lượng công việc nhiều hơn, đòi hỏi tốc độ làm việc nhanh hơn. Bài toán khó này được Ban Lãnh đạo, cấp quản lý và những nhân sự dày dặn kinh nghiệm đưa ra giải pháp phù hợp và đúng thời điểm. Qua đó truyền động lực để thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và quyết đoán hơn.

Sự gắn kết này càng khẳng định Người SCK biết chuyển hoá những áp lực thành cơ hội thông qua việc các Chủ đầu tư tin tưởng và giao đảm nhiệm các dự án trọng điểm, như: 

 •   Toà án Nhân dân tối cao

 •   Văn phòng Chính Phủ

 •   Bộ Quốc phòng

 •   Bệnh viện TW Quân đội 108

 •   Bệnh viện Quân y 175

Và còn nhiều dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau, như:

  Lĩnh vực y tế – giáo dục:

 • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cơ sở Mỹ Đình (trước là BVĐK tư nhân An Sinh Hà Nội)

 • Trường quốc tế The Dewey Schools (trước là trường Gateway)

  Lĩnh vực khách sạn – khu nghỉ dưỡng:

 •   Flamingo Cát Bà Beach Resort

 •   Sojo Hotel Nam Định

 •   TMS Quy Nhơn

  Lĩnh vực chung cư – biệt thự:

 •   Bitexco

 •   Hinode City

 •   Vinhomes Smart City

 •   Ford Thăng Long

 •   Tòa nhà 198 Trần Quang Khải

Bất kỳ ai cũng phải trải qua thời điểm khó khăn, nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. 2020 là một phép thử cho năng lực và sức bền của Người SCK. Phép thử này là động lực để chúng ta bước qua nỗi sợ hãi, dám đối mặt với hiện tại và tương lai.

Dù vấp ngã hay thất bại, tập thể SCK sẽ tiếp tục vận động như cách đội tuyển U23 Việt Nam từng bước tiến sâu vào chung kết. Bởi lẽ, họ chọn cách lắng nghe tiếng nói từ trong tâm khảm của chính mình, để hiểu rằng: tinh thần gắn kết là sức mạnh nội tại giúp họ bước tiếp con đường đã chọn.

Hành trình 2020 đã khép lại. 2021 bắt đầu với nhiều thách thức hơn khi tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Điều này báo hiệu một năm mới với nhiều khó hơn nhưng Người SCK sẽ luôn hướng tới những chân trời mới. Tất cả nhờ vào ý chí bền bỉ,  những phẩm chất được mài dũa, là nhiệt huyết, bản lĩnh không ngại vấp ngã và luôn giữ mãi niềm tin chinh phục những thành công.

Siêu Chung Kỳ